“ชทพ.” เปิดตัว “วีระศักดิ์” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ยโสธร เขต 1 “วราวุธ” มั่นใจปักธงอีสานได้

“ชาติไทยพัฒนา” เปิดตัว “วีระศักดิ์ โคตรสมบัติ” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ยโสธร เขต 1 “กัญจนา” ยันเลือกตั้งครั้งหน้าพร้อมสู้ บอกทำงานหนักต่อเนื่องทุกพื้นที่ ขณะที่ “วราวุธ” มั่นใจปักธงอีสานได้ พร้อมต้อนรับคนทุกรุ่นเข้าพรรค ด้าน “ประภัตร” ลั่นพร้อมเลือกตั้ง ใช้ผลงานด้านน้ำ-ปศุสสัตว์ สู้พรรคเจ้าถิ่น

เมื่อวันอังคารที่ 30 สิงหาคม 2565 ที่พรรคชาติไทยพัฒนา น.ส.กัญจนา ศิปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ฐานะเลขาธิการพรรค, นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา, นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.ร้อยเอ็ด และรองหัวหน้าพรรค, นายธีระ วงศ์สมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร่วมแถลงเปิดตัวนายวีระศักดิ์ โคตรสมบัติ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดยโสธร เป็นสมาชิกพรรคและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ยโสธร เขต1 พรรคชาติไทยพัฒนา

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า การเลือกตั้งในปี 2562 เป็นปีแรกที่พรรคชาติไทยพัฒนาลงเลือกตั้งโดยไม่มีนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯและหัวหน้าพรรคชาติไทย ทำให้พรรคพร้อมไม่เต็มที่ แต่จากนี้พรรคจะเติบโตขึ้นทีละน้อยอย่างมั่นคง และพร้อมต้อนรับผู้สมัครที่แข็งแรงทั่วทุกภาคของประเทศ สำหรับการเตรียมพร้อมเลือกตั้งพรรคทำงานหนักอยู่ตลอดเวลาแต่บางเรื่องไม่เป็นข่าว ซึ่งพรรคต้องการเติบโต และค่อยๆ ไต่เต้า

“พรรคต้องใช้เวลาเติบโต อย่างมั่นคง การเติบโตแบบพรวดพราดอาจอยู่ได้ไม่นาน ทั้งนี้พรรคพร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. ซึ่งมั่นใจทุกคน” น.ส.กัญจนา กล่าว

นายประภัตร กล่าวว่า พรรคพร้อมจับมือกันเพื่อก้าวไปข้างหน้า และให้คนรุ่นใหม่สืบทอดเจตนารมณ์ของนาบรรหาร ทั้งนี้ในอดีตพื้นที่ จ.ยโสธร พรรคชาติไทยพัฒนา มี ส.ส. ทั้ง 3 เขต แต่การเมืองผันแปรไปตามวาระ

“วันนี้ได้ตัวแทนและเป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีศักยภาพ เสียสละทำงานกับประชาชน ผมเชื่อมั่นว่าจะค่อยๆ เดินและประสบความสำเร็จได้ สำหรับการเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง พรรคชาติไทยพัฒนามีจุดแข็ง มีศิษย์เก่า ไม่มีศัตรูทางการเมือง ในพื้นที่ภาคอีสานการทำงานของพรรคในด้านแหล่งน้ำ บ่อน้ำบาดาล การปศุสัตว์ และผลงานด้านทรัพยากรน้ำ ช่วยประชาชนเต็มที่ โดยเฉพาะการปศุสัตว์ การขายพันธุ์เลี้ยงวัว ที่ประสบความสำเร็จดังนั้นจะเอาผลงานไปสู้กัน” นายประภัตร กล่าว

ขณะที่นายวราวุธ กล่าวว่า การเลือกตั้งสมัยหน้าจะส่งนายวีระศักดิ์ลงสมัครเป็นส.ส.ยโสธร เขต1 ของพรรคชาติไทยพัฒนา ทั้งนี้นายวีระศักดิ์ เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์ในพื้นที่ และจากการฟังคำแนะนำนายวีระศักดิ์และทีมงานมีศักยภาพทำงานในพื้นนที่ ทั้งนี้พรรคชาติไทยพัฒนาพร้อมต้อนรับคนทุกรุ่น เพราะการทำงานข้างหน้านั้นคนรุ่นใหม่และคนรุ่นหญ่ต้องเกิดไปด้วยกัน อย่างไรก็ดีตนเชื่อว่าการเลือกตั้งหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาปักธงเพิ่มได้อีก 1 คน แม้ในพื้นที่ จ.ยโสธร จะมีเจ้าถิ่น และเขามั่นใจว่าจะแลนด์สไลด์ แต่ผู้ท้าชิงมั่นใจเช่นเดียวกัน

“การทำงานการเมืองต้องทำกันไปท้ายที่สุดประชาชนตัดสินใจ เพราะระบบเลือกตั้งใหม่นั้น มีทั้งส.ส.เขต และส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งเปลี่ยนแปลงไป ดังนั้นพรรคจะมุ่งมั่นทำงานรับใช้ประชาชน ค่อยเก็บ เล็กผสมน้อย พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ได้วางแผนเป็นพรรคขนาดใหญ่ จะค่อยๆเปิดตัว ปรับเปลี่ยนเมื่อถึงเวลา ทำงานในทุกพื้นที่” นายวราวุธ กล่าว

ด้านนายวีระศักดิ์ กล่าวว่า ในการสู้ศึกเลือกตั้ง ตนมั่นใจว่า จะทำงานให้สุดความสามารถและนำตำแหน่ง ส.ส.ยโสธร เขต 1 มาให้ได้ ทั้งนี้ปัจจุบันยังทำงานในตำแหน่งรองนายกอบจ.ยโสธรอยู่ แต่จะลาอออกเมื่อใกล้ที่จะถึงเวลาเลือกตั้ง ส.ส. เพราะตอนนี้ต้องการทำงานในพื้นที่เพื่อประโยชน์ประชาชน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *