“เศรษฐา” ยันได้พบ “อีลอน มัสก์” ระหว่างร่วมประชุมยูเอ็นแน่

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 ระหว่างการเดินทางไปร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 78 ที่ศูนย์ประชุมภายในอาคารสำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางถึงในเวลา 02.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเวลา 14.20 น.ของประเทศไทย เมื่อเดินทางถึงสหรัฐอเมริกา จะปฎิบัติภารกิจแรก โดยเข้าร่วมประชุมระดับผู้นำว่าด้วยเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน SDG Summit และกล่าวถ้อยแถลงต่อที่ประชุม โดยนายกรัฐมนตรี จะแสดงจุดยืนตามนโยบายรัฐบาลไทยในการเชื่อมโยงแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 13 (พ.ศ. 2566 – 2570) กับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน ใน 3 หัวข้อหลักคือ การลดความเหลื่อมล้ำ การส่งเสริมสิทธิมนุษยชนและการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นั้น

นายเศรษฐาได้ให้สัมภาษณ์ว่า จะได้พบกับนายอีลอน มัสก์ นักธุรกิจแสนล้านเจ้าของบริษัทเทสลามอเตอร์และบริษัทเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ

@asky_65

19.09.66 ถ้านายกฯไปทำงานเพื่อประเทศ 30ล้านมันน้อยไป ถ้ากูมีอำนาจอนุมัติเงินกูให้ไปเลย 100ล้านค่ะ อย่ามาดราม่าค่ะ นำคาน😁🤣#นายกเศรษฐาทวีสิน #นางแบกเพื่อไทย #พี่ฟ้าchannel #พี่ฟ้าchannel1💙 #รัฐบาลเศรษฐา1 #พี่ฟ้าChannel2💋

♬ เสียงต้นฉบับ – พี่ฟ้าChannel2💋 – พี่ฟ้าChannel2💋

ก่อนหน้านี้นายเศรษฐา โพสต์ข้อความลงโซเชียลมีเดีย ระบุว่า การประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยที่ 78 #UNGA78 จะเป็นภารกิจต่างประเทศอย่างเป็นทางการแรกของรัฐบาลใหม่ เพื่อแสดงบทบาทใหม่ของไทยที่จะเปลี่ยนไปให้กับเวทีโลกเห็น ผมตั้งใจจะขับเคลื่อนการดำเนินการต่างๆ เพื่อบรรลุ #SDGs ความสำคัญในการยึดมั่นระบบพหุภาคี และการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศเพื่อตอบสนองต่อความท้าทายและความต้องการของประชาคมโลกในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การระดมทุนเพื่อการพัฒนา และสิ่งแวดล้อมสีเขียว และด้านอื่นๆ อย่างครอบคลุม

เดินหน้าเต็มที่เพื่อประสานความร่วมมือกับทุกฝ่าย ทั้งภาครัฐและเอกชน และกระชับความสัมพันธ์กับผู้นำจากนานาประเทศ เพื่อเสริมสร้างสันติภาพและความมั่งคั่ง รวมทั้งความก้าวหน้าอย่างยั่งยืนสำหรับทุกคนครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *