“เศรษฐา” ย่องเข้าพรรคเพื่อไทย สส.บอก “เข้าคุยงานกับว่าที่นายกฯ”

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า บรยากาศที่พรรค พท. วันนี้ไม่คึกคักเหมือนเมื่อวานนี้ (26 กรกฎาคม) ที่เป็นวันเกิดของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยวันนี้มีแกนนำเข้ามาเพียงบางส่วน อาทิ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่ถูกวางตัวเสนอชื่อโหวตนายกรัฐมนตรี ในที่ประชุมรัฐสภา

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าการเดินทางเข้าพรรคของนายเศรษฐาวันนี้ไม่ได้เข้าประตูด้านหน้าพรรคเหมือนก่อนหน้านี้ แต่เข้าทางชั้น 1 ด้านหลังตึก เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามดักรอที่รถเพื่อสัมภาษณ์ทางเศรษฐา ก็ถูกกันพื้นที่ไม่ให้อยู่ในบริเวณดังกล่าว

นอกจากนี้ ได้มี สส.พรรค พท. ทยอยเดินทางเข้าพรรค อาทิ นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ โดยนายครูมานิตย์ ได้กล่าวทีเล่นทีจริงกับผู้สื่อข่าวว่า “วันนี้มาพูดคุยงานกับว่าที่นายกฯ”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า บรรยากาศที่พรรค วันนี้มีคนเสื้อแดงเข้ามาที่ทำการพรรคเพื่อสนับสนุนให้พรรค พท. เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลอีกด้วย

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งทวีตข้อความถึงนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ว่า “เพิ่งเห็นว่าคุณเศรษฐาไม่ได้โพสต์อะไรเลยมาเกือบ 1 อาทิตย์แล้ว หวังว่า เพื่อไทย คงไม่มองแค่การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย #จัดตั้งรัฐบาล” โดยนายเศรษฐาได้ตอบกลับถึงโพสต์ดังกล่าวว่า “คนเราบางทีพูดน้อยหน่อยก็ดีนะครับ แต่ยืนยันครับไม่ได้ไปไหนทำงานหนักกว่าเดิม ใจเย็นๆครับ ขอให้มั่นใจในพรรคเพื่อไทยครับ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *