“ปลอดประสพ” โพสต์เตือนใคร “สุนัขที่บ้าน 21 ตัวไม่หวงก้าง”

วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 นายปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการนโยบายที่ดินและสิ่งแวดล้อม พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวความว่า ไม่หวงก้าง บ้านผมเลี้ยงสุนัขถึง 21 ตัว ไม่มีตัวไหนหวงก้างเลย มันไม่กินก้างปลาเพราะกลัวติดคอ แต่แปลกดันมีมนุษย์อะไรไม่รู้ไปหวงแทน

ผมเป็นอธิบดีประมง ป่าไม้ สปก. รวม 14ปี แถมปฎิบัติหน้าที่อธิบดีอีก 4 กรม และเป็นรองปลัดและปลัดกระทรวงอีก 2 กระทรวง 4ปี เรียกว่า เก๋าที่สุดคนหนึ่งของไทย ทุกครั้งที่เปลี่ยนรัฐบาล รัฐบาลใหม่เขาก็จะส่งคนมาหารือนโยบายและเตรียมการทำงานกัน ไม่เคยเห็นมีนายกรัฐมนตรีคนไหนไม่พอใจและสั่งห้ามเลย มีแต่คุณประยุทธ์คนเดียวที่ทำอย่างนี้ คุณหวงอะไรนักหนาหรือ เมื่อผมมาเป็นรัฐมนตรีเอง ผมก็เชิญอธิบดีและปลัดมาเลี้ยงข้าว และก็ถือโอกาสหารือกัน ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ดังนั้น จึงสรุปได้ว่า ปัญหาคือตัวคุณประยุทธ์และพวก จึงอยากถามว่า คุณรู้จักจบเป็นไหม ส่วนว่าที่นายกพิธาก็ขอให้ทำงานเงียบๆ อย่าไปออกข่าวโฉ่งฉ่าง เพราะข้าราชการเขาจะเดือดร้อน

เมื่อพวกผมเป็นรัฐบาลรักษาการเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง ศาลรัฐธรรมนูญก็สั่งให้หยุดปฎิบัติหน้าที่ เรื่องการย้ายข้าราชการประจำคนหนึ่งเพราะท่านเห็นว่า ผิดรัฐธรรมนูญ มาวันนี้ ศาลฯท่านก็วินิจฉัยแล้วว่า คุณประยุทธ์และคณะรัฐมนตรีออกพรก.ยกเว้นบางมาตราในพรบ.อุ้มหาย ผิดรัฐธรรมนูญ แล้วท่านก็ยังอยู่แบบนี้ได้อย่างไร มีจรรยาบรรณบ้างหรือเปล่า เก็บของกลับบ้านเถอะ อย่าห่วงเซ็นหนังสือ 50-60 แฟ้มอะไรของท่านอยู่เลย

ในช่วงหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา ต้องขอบคุณแฟนคลับกว่า 4แสนคนที่เข้ามาอ่านFB มีคนมากระเซ้าว่า ดูหวานแหววจัง แล้วเจ้าสาวก็ดูเขินๆ ผมตอบแบบนี้ดีไหม ทั้งพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยเขาสนับสนุนการแต่งงานตามเพศภาพ เขาก็เลยทำตัวอย่างให้ดูเสียเลยไง ผมมีความรู้เรื่องนี้น้อยแม้จะเคยเล่นละครเมื่อตอนอายุ 19 อยู่ปี 2 ม.เกษตร เล่นเป็นพระเอก Mark Antony ในเรื่องคลีโอพัตรา แล้วนางเอกผมซึ่งเป็นหนุ่มรุ่นพี่กระซิบข้างหูผมตลอดว่า เธอเล่นบทรักให้สมจริงหน่อยสิ เอาว่าเรื่องนี้มันจุกจิก ใจน้อยง่าย จึงอยากแนะนำให้คู่รักทั้งสองไปเปิดเพลงของคุณแจ้ ดนุพล แก้วกาญจน์ฟังดูซิ มันมีบทร้องว่า “อดทนไว้ก่อนนะ ใจเจ้าเอย จงแข็งแกร่ง รอให้ถึงพรุ่งนี้…” แล้วจะเข้าใจการประนีประนอมยอมใจกัน ต้องทำให้ได้นะครับ เพราะแฟนๆ 24 ล้านคนเขาเชียร์อยู่

สำหรับนายอำเภอ (กกต.) ทำไมถึงยังตรวจหลักฐานเลขบ้านสำมะโนครัวอะไรกันอยู่นักหนา สมัยผมน่ะ อาทิตย์เดียวก็รับรองกันแล้ว ส่วนนักร้องเจ้าเก่าก็เช่นกัน งานมันเลิกมานานแล้ว เจ้าบ่าวเจ้าสาวเขาจะเข้าหอส่งตัวกันอยู่แล้ว ยังดันมาแหกปากร้องอยู่ได้ เดี๋ยวก็โดนสหบาทาหรอก ส่วนลุงเวลาโมโหก็อย่าค้อนบ่อยนัก นักข่าวเขาจ้องสังเกตอยู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *