“ปลอดประสพ” ขอพรรคก้าวไกลลดความเป็นจิ๊กโก๋ลงบ้าง มองเก้าอี้ประธานสภาต้องแก่พรรษา

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2566 เวลา 18.50 น. นายปลอดประสพ สุรัสวดี แกนนำพรรคเพื่อไทย และประธานคณะกรรมการนโยบายที่ดินและสิ่งแวดล้อม พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีการจัดตั้งรัฐบาลที่นำโดยพรรคก้าวไกลคือฝ่ายเจ้าบ่าว และพรรคเพื่อไทยคือฝ่ายเจ้าสาว ว่า ยังไม่ทันเข้าพิธีแต่งงานทะเลาะกันเสียแล้ว ญาติโยมที่เตรียมจะมาร่วมพิธีใจแป้วไปตามๆ กัน สำหรับเจ้าสาวขอให้ลองเอาหูทวนลมเสียบ้างก็ได้ เพราะคนที่มาถามยั่วโมโหเขาเป็นแฟนเก่ากันมา ส่วนเจ้าบ่าวเป็นผู้นำหน่อยก็จะดี อย่าปล่อยให้เพื่อนเจ้าบ่าวรวมถึงอาจารย์เก่าออกมาจุ้นจ้านนัก จะสอนจะสั่งอะไรกันก็ไปพูดกันในบ้าน ไม่ต้องออกมาประกาศให้ชาวบ้านเขารู้

ส่วนเรื่องเจ้าอาวาส (ประธานสภา) ประธานในพิธีแต่งงานก็เหมือนกัน ในเมื่อยังไม่ได้พูดคุยกันว่าจะเอาใครมา ในบัตรเชิญก็ยังไม่มีชื่อ ก็ค่อยๆ หารือกัน ไม่ต้องรีบออกประกาศจับจอง อย่าลืมว่าเจ้าอาวาสที่จะนิมนต์มาต้องแก่พรรษาหน่อย เพราะดูเหมือนฝ่ายเจ้าสาวเขาเล็งจะนิมนต์เจ้าอาวาสระดับเจ้าคุณ 6 พรรษา แล้วจู่ๆ ฝ่ายเจ้าบ่าวจะเลือกพระลูกวัดพรรษาเดียวมา แล้วจะแลดูดีหรือ เสียศักดิ์ศรีวัดชั้นมหาวรวิหารหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งพอขึ้นธรรมมาสน์สวดบทรัฐสภา ระวังจะโดนพระวัด ส.ว. ฝ่ายบู๊เอาตาย ที่หวังจะได้สวดบทไล่ผีทั้งหลายที่มีถึง 45 บท จะชวดไปเสีย

“เลือกตั้งครั้งนี้มันสำคัญมากนะครับ มันเป็นการเปลี่ยนแปลงวัฏจักรการปกครองครั้งสำคัญมาก นักเลง 3 ป. ปิดซอยห้ามเข้าออกมา 9 ปีแล้ว และตอนนี้ก็ยังรออยู่ คงกะว่าถ้าเราแต่งงานกันไม่ได้ อาจคิดจะฉุดเลยก็เป็นได้ แต่ผมในฐานะญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว ขอยืนยันแน่นหนักว่า เจ้าสาวของผมไม่มีใจว่อกแว่กแน่นอน ว่าแต่เจ้าบ่าวเถิด ลดความเป็นจิ๊กโก๋ลงบ้างก็จะดี”

นายปลอดประสพ ระบุต่อไปว่า การแต่งงานครั้งนี้ดูแปลกไปจากปกตินิดๆ คือเจ้าสาวอายุมากกว่าเจ้าบ่าว ก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวนี้เขาไม่ถือแล้ว แต่ต้องรู้จักเกรงใจ ไปดูท่านประธานาธิบดีฝรั่งเศสเป็นตัวอย่าง รีบแต่งงานเสียเถอะ รีบมีลูกหลาน โครงการดีๆ เยอะแยะ เพื่อฟื้นฟูประเทศไทยให้ได้เงยหน้าอ้าปาก ชาวประชาจะได้มีความสุขเสียที 9 ปีภายใต้นักเลง 3 ป. ขณะนี้บ้านเมืองถดถอย คอร์รัปชันเต็มบ้านเต็มเมือง บ่อนเถื่อน พนันออนไลน์ ยาเสพติด พอจับลงไปพบเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมากมาย จีนสีเทายั้วเยี้ยะ ถ้าข้าราชการไม่ร่วมมือทำอย่างที่เห็นไม่ได้ วันนี้ ส.ว. ผู้ทรงเกียรติก็โดนอีก 2 คน อย่างนี้จะไหวอย่างไร

ดังนั้น จึงควรต้องรีบเข้ามาทำงาน ส่วน 3 ป. รู้จักพอบ้าง ไม่อย่างนั้นอาจจะโดนชาวบ้านเอาไม้ไล่ตีหรือเอาก้อนอิฐปาหัวไล่ออกจากซอย ก่อนจะทิ้งท้ายว่า “ผมเป็นเจ้าของซอยหัสดินที่ประตูน้ำ ป.แถวนั้นยังไม่กล้ากับผมเลย”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *