“แพทองธาร- เศรษฐา”เอาฤกษ์เอาชัย! นำ พท.ไหว้ศักดิ์สิทธิ์ขอพรพร้อมลุยสู้ศึกเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2566 นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและแกนนำพรรคเพื่อไทย ถือฤกษ์หลังยุบสภา เดินสายไหว้พระขอพร โดยเริ่มจากการสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร สักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกตสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช ที่ ปราสาทพระเทพบิดร

โดยนางสาวแพทองธาร กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันดี ที่จะมาไหว้พระขอพร แต่ได้วางแผนไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และการเดินสายหาเสียงหลังจากนี้จะลุยอย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้พรรคเพื่อไทยก็ได้ลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ส่วนตัวหลังจากนี้จะลงพื้นที่ด้วยหากพื้นที่ไหนใช้เวลาเดินทาง 1-2 ชั่วโมง เพราะยังไหว แต่จะไม่ได้ไปค้างนอกสถานที่ ซึ่งจะให้นายเศรษฐาลงพื้นที่แทนและจะปรับเปลี่ยนเป็นการวีดีโอคอล หรือการอัพคลิปแทน เพื่อให้การสื่อสารครบทุกพื้นที่มากที่สุด

นายเศรษฐา กล่าวเสริมว่า การลงพื้นที่หลังจากยุบสภาจะลงพื้นที่ทุกวัน และจะเดินหน้าอย่างเต็มที่ ซึ่งเบื้องต้นมีการวางตารางไว้

ส่วนการเลือกตั้งที่คาดว่าจะเป็นวันที่ 14 พฤษภาคมนั้น นางสาวแพทองธาร ตอบกลับทันทีว่า พรรคพร้อมอยู่แล้ว จะเลือกตั้งพรุ่งนี้ก็ได้ และจะไปใช้สิทธิแน่นอน เพราะคาดว่าน่าจะคลอดช่วงปลายเดือนเมษายน หรือต้นเดือนพฤษภาคม

ขณะที่นายเศรษฐา หวังว่านางสาวแพทองธาร จะได้ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งสุดท้าย เพราะเป็นเวทีสำคัญมาก และขาดไม่ได้ ด้านนางสาวแพทองธาร ตอบรับว่า ถ้าเลือกตั้งวันที่ 14 พฤษภาคม ก็จะได้เห็นตนเองขึ้นเวทีปราศรัย

สำหรับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จะต้องอยู่ใน ส.ส. บัญชีรายชื่อหรือไม่ นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรค และส่วนตัวย้ำมาเสมอว่า อยู่ตำแหน่งอะไรก็ได้ ที่ทำเพื่อช่วยประเทศ เพราะทำคนเดียวไม่ได้อยู่แล้ว ต้องช่วยกันเป็นทีม

ทั้งนี้ มีการตั้งข้อสังเกตเรื่องการปรับเปลี่ยนตัวผู้สมัคร จังหวัดพะเยา เพื่อหลีกทางให้ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นายแพทย์ชลน่าน ย้ำว่า เป็นเพียงการตั้งข้อสังเกต แต่ตราบใดที่ยังไม่ได้ทำไพรมารีโหวตความเห็นจากประชาชน ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอด ยืนยันไม่มีการปรับอะไร เพราะหากประชาชนไม่ยอม ก็ไม่สามารถเปลี่ยนตัวได้

ขณะเดียวกัน นางสาวแพทองธาร อวยพรวันเกิดให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ก็ขออวยพรให้สุขภาพแข็งแรง

ด้านนายเศรษฐา ก็อวยพรให้พลเอกประยุทธ์ ร่างกายแข็งแรงเช่นกันโดยยการรณรงค์เลือกตั้งหลังจากนี้ ก็ขอให้พลเอกประยุทธ์ สู้ศึกเลือกตั้งไปด้วยกัน เพราะถือว่าเป็นคำที่เหมาะสม เนื่องจากไม่ได้สู้กัน แต่เพื่อไทยเน้นนำเสนอนโยบายมาโดยตลอด โดยเฉพาะการสู้กับความยากจน ความไม่เท่าเทียม และความไม่เสมอภาค ซึ่งเอาชนะใจประชาชนมาได้ตลอด

ขณะกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ ฝากถึงรัฐบาลหน้าขอให้สานงานต่อนั้น นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ต้องดูประโยชน์ของประชาชนเป็นหลักว่ากรอบที่รัฐบาลเดิมทำอยู่นั้น ประชาชนได้ประโยชน์อะไรบ้าง

ด้านนายเศรษฐา กล่าวเสริมว่า แต่ละสถานการณ์ก็มีตัวแปร จึงขอดูนโยบายที่รัฐบาลเดินทำไว้ก่อน ซึ่งอาจจะมีทั้งเหมาะสม และไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ อะไรดีก็พร้อมที่จะสานต่อ แต่อาจจะปรับเปลี่ยนรูปแบบให้รวดเร็วและกระชับมากขึ้น โดยต้องยึดประชาชนเป็นหลัก ขณะที่ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี อะไรที่เป็นการเอื้อประโยชน์ระยะยาวให้คนบางกลุ่ม พรรคเพื่อไทยไม่เอาไว้แน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *