ดร.มหานิยมขยันลงพื้นที่ชู 8 นโยบายใหม่เสริม 10 นโยบายเดิม

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 ดร.นิยม เวชกามา อดีตส.ส.สกลนคร เขต 2 พรรคเพื่อไทย นำทีมงานลงพื้นที่ย่านวัดยอดลำธาร บ.นาแก้ว ต.นาแก้ว อ.เมือง จ.สกลนคร นำนโยบายของพรรคลงไปนำเสนอต่อประชาชน มีแกนนำมารับฟังกว่า 300 คน ซึ่งนโยบายเดิม ได้แก่ 1.ค่าแรงข้นต่ำ 600 บาท/วัน 2.ป.ตรี 25,000 บาทขึ้นไป 3.GDP ไทยเติบโต 5% ต่อปี 4.ยกระดับ 30 บาท รักษาทุกโรค 5.โรงเรียน 2 ภาษา ทุกท้องถิ่น 6.ยาเสพติดต้องหมดไป 7.รถไฟความเร็วสูงจีน ไทย สิงคโปร์ 8.รถไฟฟ้าตั๋วร่วม 20 บาท ตลอดสาย 9.ใช้เทคโนโลยี แก้คอร์รัปชั่น 10.ช่วยล้างหนี้ ประชาชน จึงขอให้แกนนำไปบอกต่อ 1 ครอบครัว ขยายไป 15 ครอบครัว จะได้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี

ดร.นิยม กล่าวว่า ส่วน 8 นโยบายเศรษฐกิจชุดใหม่ ของพรรคเพื่อไทย ที่พรรคคิดขึ้นมาใหม่ เช่น 1.ทุกครอบครัวมีรายได้ไม่น้อยกว่า 20,000 บาทต่อเดือน 2.เติมเงินให้ทุกคนใช้จ่ายใกล้บ้านผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล 3.ไทยเป็น Blockchain Hub และ FinTech Center ของอาเซียน 4.แก้ปัญหา PM2.5 ที่ทุกต้นตอ 5.เปิดประตูการค้า เสริมโอกาสการค้าต่างประเทศ 6.หนังสือเดินทางไทยเดินทางได้ทั่วโลก 7.ยกเลิกเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจสร้างทหารมืออาชีพสู่สังคม 8.สิทธิความหลากหลายทางเพศ เป็นต้น เรียกเสียงปรบมือจากผู้มารับฟังอย่างชอบใจเป็นอย่างมาก และต้องการแลนด์สไลด์เพื่อไทยทั้งแผ่นดิน เลือกทั้งคนทั้งพรรคเพื่อตัดอำนาจ ส.ว.250 คนที่มีสิทธิ์เลือกนายกรัฐมนตรี เลือกฝั่งประชาธิปไตยต้องพรรคเพื่อไทยพรรคเดียวเท่านั้น

“พรรคเพื่อไทย คิดใหญ่ ทำเป็น ทำมาแล้ว ได้ส่งผู้สมัครลงครบทุกเขตทั่วประเทศ 400 คน การเลือกตั้งในครั้งนี้ ขอให้ประชาชนเลือกทั้งพรรคทั้งคน เพื่อแลนด์สไลด์ ให้ได้ 310 เสียง เพื่อจะได้เข้าไปจัดตั้งรัฐบาล เพราะที่ผ่านมา 8 ปี ประเทศชาติบอบช้ำมามากพอแล้ว ดังนั้นเรามาช่วยกันกอบกู้วิกฤติของชาติด้วยการเลือกพรรคเพื่อไทยกันให้มากๆ และขอขอบคุณคนเสื้อแดงที่สนับสนุนมาตลอด ตั้งแต่เป็นพรรคพลังประชาชน พรรคไทยรักไทย และเป็นเพื่อไทย มาจนทุกวันนี้ หากได้เป็นรัฐบาลจะมีตำแหน่งงานให้คนไทยถึง 20 ล้านตำแหน่ง” ดร.นิยม กล่าวในที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *