‘สุธรรม’ โต้ ‘ชัยวุฒิ’ ด้อยค่า 30 บาทรักษาทุกโรค สวนทางทั่วโลกยกย่องมากมาย

‘สุธรรม’ โต้ ‘ชัยวุฒิ’ ด้อยค่า 30 บาทรักษาทุกโรค สวนทางทั่วโลกยกย่องมากมาย ยันเพื่อไทยพร้อมยกระดับบัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทั่วไทย ครอบคลุมโรคเพิ่ม ป้องกันการเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 นายสุธรรม แสงประทุม คณะทำงานขับเคลื่อนนโยบาย พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวหาพรรคเพื่อไทยว่าพูดแต่เรื่องเก่า ๆนั้น การพูดถึงเรื่องเก่า เพราะพรรคเพื่อไทยมีเรื่องที่ดี มีประวัติที่ดี ประกาศนโยบายไปแล้วสามารถดำเนินการตามนโยบาย จนยกระดับคุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชนได้ เป็นต้นทุนให้พรรคได้สื่อสารกับพี่น้องประชาชน ไม่เหมือนคนที่พูดแล้วไม่ทำ หาเสียงแล้วไม่สามารถดำเนินการตามนโยบายที่สัญญาไว้กับพี่น้องประชาชนได้ จึงไม่สามารถพูดเรื่องเก่าได้ เพราะไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน อย่างกรณีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ใช้โซเชียลหลอกคนทั้งประเทศ ซึ่งอยู่ในขอบเขตความดูแลของนายชัยวุฒิ ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ปล่อยให้แก๊งเหล่านั้นทำลายเศรษฐกิจ ประชาชนที่มีเงินเก็บสะสมกลายเป็นเหยื่อ

ส่วนการที่นายชัยวุฒิ กล่าวหาว่าโครงการ 30 บาท ตายทุกโรคนั้น นายสุธรรม กล่าวว่าสำนวนนี้มีคนสารภาพว่าเข้าใจผิดมาแล้วมากมาย แสดงให้เห็นว่านายชัยวุฒิยังเข้าใจผิดอยู่ เดินสวนทางกับความเป็นจริงของโลกและยุคสมัย โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค เป็นรัฐสวัสดิการที่ริเริ่มขึ้นโดยพรรคไทยรักไทยเมื่อเกือบ 30 ปีที่ผ่านมา และยังเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนมาถึงทุกวันนี้ สามารถลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงระบบสาธารณสุขของประชาชน ช่วยลดรายจ่ายการรักษาพยาบาล เพื่อให้ประชาชนสามารถทำมาหาเลี้ยงชีพได้โดยไม่ต้องกังวลค่าใช้จ่ายในการรักษา เป็นนโยบายที่องค์กรนานาชาติให้การยกย่อง นอกจากนี้ในการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง พรรคเพื่อไทยยังได้ยกระดับ โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคให้สมบูรณ์และดียิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยบัตรประชาชนใบเดียว เปรียบเสมือนกรมธรรม์ประกันชีวิต สามารถรักษาได้ทั่วไทย นัดคิวออนไลน์ ไม่ต้องรอคิวนาน สามารถตรวจเลือดคลินิกใกล้บ้าน รวมถึงการรักษา และจ่ายยาออนไลน์ ลดภาระของผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ เด็กหญิงอายุตั้งแต่ 9-11 ปีทุกคนและผู้หญิงที่ยังไม่เคยรับเชื้อ HPV จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกฟรี ช่วยลดอัตราการเกิดมะเร็งปากมดลูกมากกว่าครึ่ง ป้องกันมะเร็งท่อน้ำดี-มะเร็งตับ ตรวจคัดกรองพยาธิใบไม้ในตับและไวรัสตับอักเสบซี รับยา รักษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สิทธิประโยชน์ในโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคที่ถูกยกระดับขึ้น ยังครอบคลุมไปถึง Mental Health สุขภาพจิตคนไทยจะไม่ถูกละเลย มีการให้คำปรึกษาจากจิตแพทย์และนักจิตวิทยาคลินิก ทั้งที่โรงพยาบาลและผ่านระบบ Telemedicine และยังส่งเสริมให้มีสถานชีวาภิบาล ไร้กังวลสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน สนับสนุนงบประมาณโดย สปสช. ส่วนในพื้นที่กรุงเทพฯ จะมีโรงพยาบาลประจำเขตครบทั้ง 50 เขตอีกด้วย ทั้งหมดคือสิ่งที่พรรคเพื่อไทยได้พัฒนาขึ้น นำเสนอต่อพี่น้องประชาชน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *