“เศรษฐา”พร้อมเป็นแคนดิเดตนายกฯพท. รับยังอ่อนประสบการณ์ทางการเมือง

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่หาเสียงที่จังหวัดชลบุรีว่า แม้จะเป็นการลงพื้นที่สัปดาห์ที่สองแต่ก็ยังไม่ชินเพราะ เพิ่งก้าวเข้ามาในวงการการเมืองยังถือเป็นน้องใหม่ วันนี้ก็ลงพื้นที่ชี้ให้ถึงนโยบายและการทำงานของตระกูลคุณปลื้ม ที่ทำเพื่อชาวชลบุรีมานานหลาย 10 ปี ที่มีประวัติศาสตร์ในการเปลี่ยนแปลงจังหวัดชลบุรี โดยยึดประชาชนเป็นเกราะเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง

เมื่อถามถึงความพร้อมในการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายเศรษฐา ยอมรับว่ามีความพร้อม ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจำเป็นจะต้องอยู่ในบัญชีรายชื่อ ส.ส.หรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของกรรมการบริหารพรรค วันนี้ขอทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายก่อน เพราะพูดไปก่อนจะเป็นการกดดันพรรค และส่วนตัวมองว่า ตำแหน่งบริหารและตำแหน่งนิติบัญญัติควรแยกออกจากกัน แต่หากต้องทำทั้งสองตำแหน่งก็ต้องมีความรับผิดชอบระบบรัฐสภาด้วย

ส่วนกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มองว่ารายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ที่ปรากฏตามสื่อขนาดนี้ไม่มีใครเหมาะสมเท่ากับนายอนุทิน เพราะคนก่อนก็อยู่มา 8 ปี ส่วนคนใหม่ก็ยังไม่มีประสบการณ์นั้น นายเศรษฐา กล่าวว่า นายอนุทินเป็นนักการเมืองอาวุโส คร่ำหวอดอยู่ในวงการมานาน เป็นคนที่ประสบความสำเร็จในเวทีการเมือง พูดอะไรก็ต้องรับฟัง พรรคเพื่อไทยใช้นโยบายนำมาโดยตลอด ตั้งแต่พรรคไทยรักไทยพลังประชาชนมาจนถึงเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยทำงานเป็นทีม และมีคนคุณภาพคับแก้ว จึงอยากให้ประชาชนพิจารณา

เมื่อถามย้ำว่าแม้ตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จะไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองมาก่อนแต่เชื่อมั่นในทีมของพรรคใช่หรือไม่ นายเศรษฐา ไม่ปฏิเสธหรือเห็นด้วยเรื่องประสบการณ์ว่ามีประสบการณ์หรือไม่ แต่มั่นใจในทีมของพรรค ต้องไปถามนายอนุทินเองตนเองไม่อยากพูด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *