“ชลน่าน” ร่วมดีเบตเวทีมิสแกรนด์ ชวนประชาชนเลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ 

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2566 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ร่วมเวทีเสวนา “มิสแกรนด์” กับ “อนาคตเมืองไทย” หลังเลือกตั้งปี66 โดยนพ.ชลน่านได้ตอบคำถามแรกของผู้ดำเนินรายการ ที่ถามว่า ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในเดือนพ.ค.66 พรรคเพื่อไทยจะทำอะไรให้ประชาชนรู้สึกดีขึ้นบ้าง และจำอะไรกับคนที่โกงหรือคอร์รัปชันที่ผ่านมาและเรารู้สึกย่ำแย่ ว่า เลือกตั้งครั้งนี้เป็นโอกาสสำคัญเป็นโอกาสเดียวที่ต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด ตอนนี้คาดว่าพรรคน่าจะได้ ส.ส. ถึง 250 คน แต่ยังไม่เพียงพอ หากต้องการออกจากวิกฤต ต้องเลือกพรรคเพื่อไทยให้ชนะเด็ดขาด

จึงกำหนดจุดหมายใหม่ที่ 310 เสียง หากได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ จะสามารถเลือกนายกรัฐมนตรีได้ พรรคเสรีประชาธิปไตยพร้อมสนับสนุน หรืออาจยินดีโหวตให้เรา หรือ ส.ว.เกิดจิตสำนึกที่ดี อาจช่วยเลือกนายกรัฐมนตรีจากประชาชน เป็นการถอดสลักกับดักกติกาออกไป กลับสู่การเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริงจากเสียงประชาชนเราตกอยู่ภายใต้กับดักประชาธิปไตยที่ไม่แท้จริง จอมปลอม จึงต้องช่วยกันคิดใหญ่ ขอชวนประชาชนจับมือกับเพื่อไทย เพื่อออกจากกับดักตรงนี้ ให้แลนด์สไลด์ถล่มทลาย พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่เสนอนโยบายแล้วทำได้ พี่น้องประชาชนต่างบอกว่าเป็นประชาธิปไตยที่กินได้ สัมผัสได้ เข้าถึงเข้าใจ โดยมีนโยบายที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของพี่น้องประชาชนได้

โดยนโยบายสำคัญ ได้แก่ 30 บาทรักษาทุกโรค ที่เริ่มขับเคลื่อนในปี 2545 ระบบเทคโนโลยีในเวลานั้นยังไม่ทันสมัย พรรคเพื่อไทยจะยกระดับใหม่ให้บัตรประจำตัวประชาชนเป็นกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ถือบัตรประชาชนใบเดียวรักษาที่ไหนก็ได้ ส่วนนโยบายด้านการรักษา จะเจาะในปัญหาระดับชาติ เช่น มะเร็งเต้านมและปากมดลูกเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 และ 2 ของผู้หญิง เพื่อลดอัตราการสูญเสีย พรรคเพื่อไทยมีนโยบายฉีดมะเร็งปากมดลูกให้กับลูกหลานผู้หญิงอายุตั้งแต่ 9-11 ขวบ

นอกจากนี้ ยังมีนโยบายใหม่ที่เอาปัญหาจากประชาชนมาตอบโจทย์ด้วยนโยบาย มุ่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเป็นอันดับแรก ลดรายจ่าย สร้างรายได้ ขยายโอกาสให้ประชาชน หากครอบครัวไหนที่มีรายได้ต่อครัวเรือนต่ำกว่า 20,000 บาท เพื่อไทยจะเติมเต็ม ให้อิ่มท้อง และเติมเต็มด้วยนโยบายสร้างรายได้ใหม่ให้ในทุกมิติ เป็นต้น ซึ่งหากเพื่อไทยได้เสียงข้างมากจากประชาชน

พรรคเพื่อไทยเข้ามาช่วยกันแก้ปัญหา ทำงานให้บ้านเมือง สร้างงาน สร้างรายได้ ยาเสพติดถูกปราบ เกิดสันติสุขแล้ว ต้องคืนวิถีประชาธิปไตยให้ประชาชน เราจะจัดทำรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชนอย่างแท้จริง สิ่งที่พูดมาจะไม่เกิดขึ้นเลย การได้เสียง 260 หรือ 280 อาจจะแลนด์สไลด์ แต่จะจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ถ้าต้องการปลดล็อกตรงนี้ ต้องช่วยกัน อย่าปล่อยโอกาสให้หลุดลอยไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *