‘เศรษฐา’เดินตลาดโกสุมรวมใจดอนเมือง ขึ้นรถแห่ทักทายปชช.เป็นครั้งแรก

‘เศรษฐา’ นำ ‘เพื่อไทย’ เดินตลาดโกสุมรวมใจ เขตดอนเมือง บรรยากาศสุดคึกคัก เจ้าตัวชูเข่งปลาทูบอกขอเลือกพท.ยกเข่ง-ทั้งคนทั้งพรรค ก่อนขึ้นรถแห่ทักทายปชช.เป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 เวลา 17.00 น. แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมด้วย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร นายวราวุธ ยันต์เจริญ กรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาคกทม.พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายสุธนพจน์ กิจธนาภิทักษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตดอนเมือง พรรคเพื่อไทย ส.ส.และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินตลาดโกสุมรวมใจ เขตดอนเมือง กทม. เพื่อพบปะพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาด

โดยระหว่างเดินผ่านแผงขายปลาทูพ่อค้าปลาทูได้ยกเข่งปลาทูให้นายเศรษฐาดู ทำให้นายเศรษฐา กล่าวว่า “เลือกเพื่อไทยยกเข่ง ทั้งคน ทั้งพรรคนะครับ”

จากนั้นนายเศรษฐาได้เดินผ่านร้านขายข้าวจี่ ซึ่งแม่ค้าได้ยื่นข้าวจี่ให้นายเศรษฐาลองชิม นายเศรษฐาบอกว่า “ร้อนๆ แต่อร่อยครับ” ก่อนเดินต่อไปยังร้านขายปลาทอด ซึ่งพ่อค้าขายปลาทอดได้เขียนป้ายด้วยลายมือว่า “เพื่อไทยเท่านั้น!” ชูต้อนรับนายเศรษฐา ทำให้นายเศรษฐาชูกำปั้นขึ้นเฮ พร้อมเดินเข้าไปจับมือพ่อค้า และแวะทักทายครอบครัวของพ่อค้าขายปลาทอดที่นั่งอยู่บริเวณดังกล่าว ต่อมานายเศรษฐาได้แวะสอบถามเรื่องราคาไข่ไก่จากพ่อค้าแผงไข่ไก่ ซึ่งพ่อค้าระบุว่า การขายไข่ไก่ไม่ได้คิดกำไรเป็นลูก แต่ต้องคิดกำไรแบบยกแผงซึ่งทำให้ได้กำไรไม่มากนัก เนื่องจากมีเรื่องต้นทุนทั้งต้นทุนน้ำมันในการขนส่งไข่ไก่ที่สูง ทั้งค่าเช่าแผง ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศการเดินตลาดพบพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนของนายเศรษฐาครั้งนี้ ได้รับเสียงตอบรับจากทั้งพี่น้องประชาชนที่มาเดินจับจ่ายซื้อของ และพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในช่วงเย็นเป็นอย่างมาก โดยมีคนเข้ามาขอถ่ายรูปกับนายเศรษฐาตลอดเส้นทาง

จากนั้นเวลา 17.30 น. นายเศรษฐา และแกนนำพรรคเพื่อไทยได้ขึ้นรถแห่พบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตดอนเมือง ซึ่งถือเป็นการขึ้นรถแห่ขอเสียงครั้งแรกของนายเศรษฐาหลังรับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โดยพี่น้องประชาชนตลอด 2 ข้างทางบางคนได้โบกมือทักทาย บางคนชู 2 นิ้วให้นายเศรษฐา ซึ่งนายเศรษฐาทั้งโบกมือ และชู 2 นิ้วตอบกลับ พร้อมระบุว่า เป็นการขึ้นรถแห่ครั้งแรกรู้สึกตื่นเต้น แต่สนุกมาก (พร้อมทำท่าโยกไปมาบนรถให้ผู้สื่อข่าวดู)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *