ว่าที่ผู้สมัคร พท.ขอนแก่น “ปลื้ม” ร่วมในพิธีถวายตราตั้งวัดโคกวิริยารามสำเร็จ “ชี้” เร่งผลักดัน น้ำ-ไฟ เข้าพื้นที่

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2566 น.ส.รัมภามาศ ทีฆธนานนท์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต2 จังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า วันนี้เนื่องในวันมาฆบูชา ได้มีพิธีถวายประกาศสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ตั้งวัดโคกวิริยารามเป็นวัดในพระพุทธศาสนา ที่วัดโคกวิริยาราม ตำบลสาวะถื อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นความภาคภูมิในของชาวประชาชนในพื้นที่ โดยพระอาจารย์มหาชินพันธ์ จันทธมโมหัวหน้าที่พักสงฆ์ในขณะนั้น พร้อมด้วยคณะสงฆ์และศิษยานุศิษย์ ต่างมีฉันทานุมัติให้ดำเนินการขอใช้ที่ดินของทางราชการ (สปก.)

เพื่อสร้างและตั้งวัดขี้นให้ถูกต้องตามกฎหมายบ้านเมือง คณะศิษานุศิษย์ ผู้นำซุขน จึงได้ยื่นเรื่องต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น เมื่อใหวันที่ 14 ตุลาคม 2563 โดยการประสานงานของคณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร และได้รับความอนุเคราะห์เอื้อเฟื้อจากคณะสงฆ์จังหวัดขอนแก่น มีพระเดชพระคุณท่านเจ้าคุณพระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ช่วยประสานงาน และภายได้จัดตั้งเป็นวัดดังกล่าว ตนต้องขอขอบคุณ นายเพชรวรรต วัฒนพงศศิริกุล รองประธานกรรมาธิการการศาสนาฯ และคณะ ที่เป็นกำลังหลักในการผลักดันให้เป็นมรรคเป็นผลจน มีการถวายตั้งเป็นวัดในเวลาอันรวดเร็ว

น.ส.รัมภามาศ กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตามนอกจากปัญหาปากท้องของประชาชนที่ต้องเร่งแก้ไข ประชาชนในพื้นที่ยังมีอุปสรรคเรื่องการขาดแคลนน้ำ อีกทั้งไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึงบางพื้นที่ชุมชน ทั้งนี้การที่ตนได้เข้ามาร่วมอนุโมทนาในการตั้งวัดโคกวิทยาราม ตนก็ทราบว่าปัญหาระบบน้ำ และไฟฟ้า ยังเข้าไม่ถึงจึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือประชาชน เพื่อให้มีวิถีชีวิตการเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *