“อนุทิน” ลงเรือขอพร “สมเด็จโตวัดระฆัง” จ๊ะเอ๋ “ปลัดมท.”

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17.30น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นำ นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. เขตบางกอกน้อย พร้อมคณะ ลงพื้นที่หาเสียง โดยเริ่มเข้ากราบสักการะพระประธาน ในพระอุโบสถ วัดระฆังโฆสิตารามฯ ก่อนสักการะขอพรสมเด็จพระพุฒาจารย์โต บริเวณท่าน้ำหน้าวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดระฆังนายอนุทินได้พบกับนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทยที่ได้เดินทางมาเช่าพระ ในวันเดียวกันด้วย โดยได้ทักทายตามประสาคนรู้จักครู่หนึ่ง พร้อมแนะนำ “ต้นแจง” ที่ปลูกโดยตนเองภายในวัด จากนั้นคณะลงเรือ หาเสียงทางน้ำ ทักทายประชาชนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา-คลองบางกอกน้อย ตั้งแต่ตลาดวังหลัง-ท่าน้ำพรานนก -ร.พ.ศิริราช-ชุมชนวัดดุสิต-อู่เรือพระราชพิธี และชุมชนสันติชนสงเคราะห์ โดยมีประชาชน ส่งเสียงเชียร์ และรอให้กำลังใจ อยู่เป็นบางช่วง ก่อนที่จะขึ้นฝั่งมาที่วัดสุวรรณนารามราชวรวิหาร เพื่อสักการะบูชาพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัด

จากนั้นเดิน พบปะกับประชาชนชุมชนบ้านบุ -เยี่ยมชมโรงงานทำขันลงหิน-ตลาดไร้คาน จุดนี้ ได้พบปะกับ ตัวแทน อสส. ซึ่งนายอนุทิน ได้ล้อมวง คุยกับ อสส. นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้เยี่ยมทักทายเยาวชนที่ออกกำลังกายวัยฟันน้ำนม ที่บริเวณสนามกีฬาชุมชน พร้อมเตะลูกโทษ ร่วมกับเยาวชน โดยนายอนุทินได้ย้ำว่า ขอให้ตั้งใจเรียน อย่ายุ่งเกี่ยวยาเสพติด โดยน้องๆ ได้เข้ามาขอจับมือและสวมกอดนายอนุทิน ด้วย ซึ่ง ผู้ปกครอง ระบุว่า “เตะดีๆอนาคต จะได้ไปสังกัด บุรีรัมย์ยูไนเต็ด “

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *